Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)        
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 326
  Tổng lượt truy cập: 873973

Chi tiết tin

Trường Mầm non Hoa Hồng quan tâm nâng cao chất lượng nuôi - dạy trẻ
30/06/2017

Trường Mầm non Hoa Hồng được thành lập vào ngày 01/10/2010 trên cơ sở tách ra từ trường Mầm non Bông Sen. Khi mới thành lập trường có 39 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 353 trẻ theo học 10 nhóm lớp gồm: nhà trẻ, mầm, chồi và lá. Đến nay, trường có 66 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Dù thành lập mới gần 7 năm, nhưng trong những năm qua, nhà trường rất được mọi người tin tưởng, số phụ huynh xin đăng ký cho con em vào trường ngày càng tăng. Trường Mầm non Hoa Hồng nhận được sự tin tưởng như vậy là do nhiều năm qua đã cố gắng cải thiện cơ sở vật chất trường lớp, kiện toàn bộ máy quản lý, nâng cao trình độ chuyên môn - nghiệp vụ của giáo viên, nâng cao công tác nuôi, chăm sóc và dạy trẻ. Đặc biệt, nhà trường rất quan tâm đến việc bảo đảm sức khỏe, phát triển thể chất của các em. Điều đó được thể hiện qua việc sắp xếp thực đơn hàng ngày của trẻ. Theo đó, khẩu phần ăn của các cháu được thay đổi hàng ngày, phù hợp với từng độ tuổi, đảm bảo đủ lượng Kcalo. Các bữa ăn luôn được sắp xếp cân đối, với các thực phẩm đa dạng, có giá trị dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó, trường thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, tập thể dục ngoài trời để giúp các cháu rèn luyện và phát triển thể chất.

Ngoài ra, các trẻ học tại trường được chăm sóc, theo dõi sức khỏe thường xuyên. Hàng năm, 100% trẻ được khám sức khỏe 2 lần/năm; 100% trẻ cân đo và thực hiện biểu đồ tăng trưởng 3 lần/năm; 100% trẻ được tẩy giun 2 lần/năm; 100% trẻ được bảo đảm an toàn. Đặc biệt, nhà trường luôn chú trọng công tác phòng chống suy dinh dưỡng, thấp còi và thừa cân, béo phì ở trẻ. Cụ thể, trong năm học 2016-2017, Trường Mầm non Hoa Hồng đã khôi phục 7 trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, đạt tỉ lệ 100%; khôi phục 18 trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi, đạt tỉ lệ 72%; khống chế thừa cân được 49 trẻ, đạt gần 43%.

Cô Tạ Thị Ngọc Thu – Quyền Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Hồng cho biết: “Hiện nay trường Mầm non Hoa Hồng có có 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và 86% giáo viên trên chuẩn; 100% giáo viên tham gia dạy tốt 1 tiết/tháng; thực hiện nhiều tiết hội giảng, dạy tốt; 100% giáo viên đã ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, thiết kế bài giảng và tích cực sáng tạo ra nhiều sáng kiến kinh nghiệm, đồ dùng dạy học giúp trẻ hứng thú trong giờ học. Trong năm học 2016-2017, các giáo viên trường Mầm non Hoa Hồng đã có 28 đề tài sáng kiến, kinh nghiệm và 20 đồ dùng dạy học đạt yêu cầu và được công nhận các cấp.

Hiện tại, trường đã thực hiện chương trình giáo dục Mầm non mới ở tất cả 12 nhóm lớp với 599 trẻ; thực hiện Bộ chuẩn trẻ em 5 tuổi trên 4 lớp lá. Trong từng năm học, trên cơ sở kế hoạch của ngành Giáo dục cấp trên, trường Mầm non Hoa Hồng luôn đề ra và thực hiện các chuyên đề trọng tâm như: giáo dục an toàn giao thông, giáo dục bảo vệ môi trường, giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả… Ngoài việc được học, hàng ngày các trẻ còn được giáo viên dạy múa, đàn, hát, thể dục nhịp điệu, các hoạt động văn nghệ, hóa trang, thời trang, học làm bếp, học chế biến thức ăn… để phát huy năng khiếu và sở trường riêng. Và vào các dịp lễ, tết thì được tham gia các sân chơi như: Ngày hội đến trường, Vui hội trăng rằm, Liên hoan ẩm thực tuổi thơ, Ngày hội bé vui khỏe... bằng nhiều trò chơi thú vị và hấp dẫn.”

Ngày Hội bé vui khỏe năm học 2016 - 2017

Với quan điểm, chăm lo cho giáo dục phải bắt đầu ngay từ thế hệ măng non, do đó trong những năm qua, trường Mầm non Hoa Hồng đã khéo léo vận động và làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, nhất là trong việc xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và vui chơi của trẻ. Điển hình trong năm học 2016-2017, phụ huynh hỗ trợ nhiều món đồ chơi và dồ dùng dạy học, trị giá khoảng 338 triệu đồng. Tất cả các lớp đều có trang bị máy vi tính và kết nối mạng internet giúp giáo viên khai thác thông tin, hình ảnh phục vụ cho giảng dạy.

Với những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng sự hỗ trợ của phụ huynh, hàng năm Trường Mầm non Hoa Hồng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Cụ thể năm học 2016-2017 vừa qua, trường tiếp tục nâng cao chất lượng nuôi dạy và chăm sóc trẻ, công tác duy trì sĩ số đạt 100%, tỷ lệ chuyên cần đạt trên 93%, đã xoá được trẻ bị suy dinh dưỡng, giữ vững trường xanh – sạch – đẹp; duy trì giữ vững trường chuẩn Quốc gia mức độ 1; thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi…

                                                                                 Nhất Thi

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE