Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

ẢNH HOẠT ĐỘNG ẢNH HOẠT ĐỘNG

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Tìm kiếm Tìm kiếm

BẢN ĐỒ BẢN ĐỒ

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 146
  Tổng lượt truy cập: 849801

Cỡ chữ
Cựu chiến binh Nguyễn Văn Cường: sản xuất kinh doanh giỏi
22/05/2017

Những năm qua, cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh Tp Mỹ Tho luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tham gia giúp nhau phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; luôn phấn đấu trong phát triển kinh tế, góp phần giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Điển hình trong công tác này là hội viên cựu chiến binh Nguyễn Văn Cường, sinh năm 1957, cư ngụ tại khu phố 6, P.9 (hiện là hội viên Hội cựu chiến binh P.9 và là tổ trưởng Tổ hợp tác khai thác thủy sản Tấn Đạt).

Sau thời gian lên đường nhập ngũ, tham gia vào quân đội nhân dân Việt Nam, thực hiện nghĩa vụ của công dân, ông Nguyễn Văn Cường được xuất ngũ trở về địa phương. Ông chuyển nơi cư ngụ từ huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đến tại P.9, TP Mỹ Tho để sinh sống. Bước đầu, khi rời quân ngũ trở về cuộc sống đời thường, ông chưa định hình được mô hình nào phù hợp để phát triển kinh tế. Được sự động viên từ phía gia đình cùng với ý chí, bản lĩnh của người lính, ông quyết định chọn nghề đánh bắt thủy hải sản (là nghề truyền thống của gia đình) để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Trong quá trình tham gia thực hiện việc khai thác thủy hải sản, ông Nguyễn Văn Cường luôn phấn đấu, sáng tạo, tích cực lao động sản xuất, không quản ngại khó khăn, đồng thời ông kịp thời trao đổi nắm bắt những kinh nghiệm để nâng cao tay nghề, tiếp thu những tiến bộ khoa học kỹ thuật. Thông qua các phương tiện truyền thông và tham dự các cuộc hội thảo, tập huấn do các ngành chức năng thành phố Mỹ Tho và tỉnh tổ chức, ông tiếp thu và vận dụng được những công nghệ mới để áp dụng vào việc khai thác, đánh bắt thủy hải sản, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Ông Nguyễn Văn Cường cho biết, nếu như trước đây việc đánh bắt thủy hải sản được ông thực hiện vào ban đêm, còn ban ngày do cá quan sát nhìn thấy lưới và sẽ di chuyển kịp thời đi nơi khác nên hiệu quả khai thác không cao, làm ảnh hưởng đến chi phí trong quá trình đánh bắt. Sau khi được tập huấn khoa học kỹ thuật, được giới thiệu những công nghệ mới trong sản xuất, khai thác thủy hải sản, ông đã mạnh dạn đầu tư trang thiết bị hiện đại để thả lưới vào ban ngày. Nhờ máy móc hiện đại cùng với kinh nghiệm bản thân nên hoạt động khai thác thủy hải sản của ông Nguyễn Văn Cường có năng suất cao hơn so với lúc trước. Ông Nguyễn Văn Cường cho biết, nếu đánh bắt hải sản vào ban đêm do hạn chế tầm nhìn, phải chong đèn nên chi phí cao hơn nhưng sản lượng thấp, còn ban ngày đạt kết quả cao hơn từ 2 đến 3 lần, từ đó đã nâng cao thu nhập cho gia đình (mỗi năm khoảng 600 triệu đồng), đồng thời nâng cao thêm thu nhập cho ngư phủ.

Được tín nhiệm bầu giữ nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ hợp tác khai thác thủy sản Tấn Đạt, ông Nuyễn Văn Cường đã đem hết những kinh nghiệm trong quá trình sản xuất để hướng dẫn, phổ biến kiến thức, trao đổi kinh nghiệm của bản thân cho 20 thành viên trong tổ; giúp đỡ cho trên 40 ngư phủ có công việc làm ổn định (hàng tháng thu nhập từ 5 - 8 triệu đồng); giúp đỡ tạo điều kiện giúp cho 5 lượt hộ khó khăn về vốn ( mỗi hộ 3 triệu đồng ) để phát triển sản xuất, kinh doanh...

Ngoài việc tham gia các hoạt động, sản xuất-kinh doanh, tại địa phương nơi cư trú, ông Nguyễn Văn Cường còn là một người dân gương mẫu trong cuộc sống gia đình, tích cực tham gia đóng góp các nguồn quỹ như: quỹ “vì người nghèo”, quỹ “đền ơn đáp nghĩa” và các nguồn quỹ khác tại địa phương, giúp đỡ hộ gia đình chính sách, đóng góp xây dựng nhà đại đoàn kết cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở...với mức đóng góp hàng năm trên 15 triệu đồng; ông Nguyễn Văn Cường còn tích cực tham gia hoạt động của Hội Cựu chiến binh tại cơ sở...

Với sự cố gắng nỗ lực trong phát triển kinh tế, cựu chiến binh Nguyễn Văn Cường đã nêu gương sáng về phẩm chất tốt đẹp của người lính trong thời kỳ đổi mới. Để ghi nhận sự phấn đấu trong thực hiện việc phát triển kinh tế, ông Nguyễn Văn Cường được UBND TP Mỹ Tho tặng giấy khen do có thành tích trong thực hiện tốt phong trào thi đua “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo - làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2011 - 2016.

                                                             Thanh Tùng 

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

CT Truyền hình Mỹ Tho CT Truyền hình Mỹ Tho

Tất cả videos

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE