Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 1127
  Tổng lượt truy cập: 876905

Chi tiết tin

Kết quả bước đầu thực hiện công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông tại Phường 4, thành phố Mỹ Tho
19/05/2017

Thực hiện Kế hoạch số 1554/KH-UBND ngày 20/3/2017 của Ủy ban nhân dân thành phố Mỹ Tho về cao điểm tăng cường lập lại trật tự an toàn giao thông đường bộ, chỉnh trang đô thị và vệ sinh môi trường, Phường 4 đã tổ chức đợt cao điểm ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn phường và bước đầu đã đạt được một số kết quả phấn khởi.

Là một trong những phường nội ô của TP Mỹ Tho, trên địa bàn Phương 4 tập trung nhiều cơ sở kinh doanh, mua bán nên tình hình đảm bảo trật tự hành lang an toàn giao thông còn gặp nhiều khó khăn. Để lập lại trật tự đô thị, UBND Phường 4 tổ chức đợt cao điểm giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn phường, trong đó tập trung thực hiện tại các tuyến đường trọng điểm như: Ấp Bắc, Lý Thường Kiệt, Lê Thị Hồng Gấm, Tết Mậu Thân, Yersin, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Trần Hưng Đạo và khu vực đường và kè sông Tiền. Thực hiện đợt cao điểm ra quân giải tỏa, lực lượng chức năng Phường 4 phối hợp với ngành chức năng thành phố đã tổ chức kiểm soát, giải tỏa các trường hợp mua bán, kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, qua đó đã kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: xe mô tô, ô tô đậu đổ không đúng nơi qui định, chiếm dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh dịch vụ ăn uống, bày bán hàng hóa và thực hiện các dịch vụ khác gây cản trở giao thông. Ông Lê Quốc Dũng-Chủ tịch UBND Phường 4 cho biết: “ Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy- UBND TP Mỹ Tho về công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ, chỉnh trang đô thị, Phường 4 đã chủ động xây dựng kế hoạch để lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông, góp phần cùng thành phố Mỹ Tho ra mắt thành phố đạt chuẩn văn minh đô thị trong năm 2017. Theo đó, Phường 4 đã tổ chức 10 cuộc ra quân giải tỏa trên các tuyến đường trọng điểm của phường có trên 140 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua thực hiện cao điểm giải tỏa này, phần lớn ý thức của người dân có sự chuyển biến tích cực, đã có ý thức chấp hành về chỉnh trang đô thị, nhất là không buôn bán lấn chiếm lòng lề đường. Tuy nhiên hiện nay, phường vẫn còn một số hộ dân ý thức chưa cao, vẫn còn tình trạng khi lực lượng làm nhiệm vụ rút quân thì vẫn tiếp tục bày bán tái lấn chiếm”.

Qua công tác giải toả, tình trạng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh tại các tuyến đường trọng điểm của phường giảm đáng kể. Với phương châm xử lý vi phạm lấy giáo dục làm biện pháp trọng tâm nên trong quá trình thực hiện công tác giải tỏa, ngành chức năng Phường 4 đã kiên trì vận động, giáo dục, cho các hộ vi phạm tự tháo dỡ những vật dụng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, làm cam kết không tái phạm. Tuy nhiên đối với những trường hợp nhiều lần cố tình tái phạm, lực lượng chức năng phường kiên quyết xử lý, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, tạm giữ những phương tiện, vật dụng vi phạm. Ông Lê Quốc Dũng-Chủ tịch UBND Phường 4 cho biết thêm: “ Trong giai đoạn này, địa phương tiếp tục thực hiện tuyên truyền vận động các hộ dân, các hộ mua bán kinh doanh trên địa bàn phường, thông báo chủ trương của thành phố trong công tác chỉnh trang đô thị như: tháo dỡ mái che, hàng rào cố định, bục bệ...lấn chiếm hành lang an toàn giao thông”.

Với sự vào cuộc có trách nhiệm của các cơ quan chức năng và sự đồng thuận của nhân dân, một số tuyến đường của Phường 4 sau khi giải tỏa đã có sự chuyển biến tích cực, phần lớn các hộ kinh doanh trước đây hay bày bán, để xe lấn ra vỉa hè nay đã sắp xếp gọn gàng, tạo cho những tuyến đường nội ô của phường thông thoáng hơn. Bên cạnh công tác giải tỏa đối với các trường hợp kinh doanh, Phường 4 còn tập trung tuyên truyền, phổ biến cho người dân về phạm vi giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ, qua đó vận động nhân dân tự tháo dỡ các trường hợp đặt biển quảng cáo, biển hiệu, mái che, xây bục bệ... lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn phường...Theo ông Lê Quốc Dũng- Chủ tịch UBND Phường 4, đến nay phường đã đạt được một số kết quả nhất định trong thực hiện công tác giải tỏa tại một số khu vực trọng điểm. Điển hình như tại khu vực chợ trái cây Phường 4, các hộ tiểu thương đã tự giác cắt mái che theo đúng diện tích đã được UBND TP Mỹ Tho phê duyệt. Phường cũng đã khảo sát, thống kê các trường hợp xây bục bệ cố định, mái che vi phạm và tuyên truyền vận động tự tháo dỡ. Sau ngày 1 tháng 5 năm 2017, nếu các hộ dân không khắc phục thì địa phương sẽ tổng hợp và cùng với ngành chức năng thành phố xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Qua những ngày đầu Phường 4 ra quân thực hiện công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ đã tạo chuyển biến tích cực, đồng bộ về trật tự, cảnh quan đô thị, góp phần làm cho đường thông, hè thoáng tạo vẻ mỹ quan đô thị, được đông đảo cán bộ và nhân dân phường đồng tình. Trong thời gian tới, Phường 4 tiếp tục duy trì công tác giải tỏa hành lang đô thị, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm tái lấn chiếm vỉa hè, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân tự giác chấp hành, qua đó góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông và tạo vẻ mỹ quan đô thị trên địa bàn phường.

Thanh Tùng

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE