Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

ẢNH HOẠT ĐỘNG ẢNH HOẠT ĐỘNG

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Tìm kiếm Tìm kiếm

BẢN ĐỒ BẢN ĐỒ

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 146
  Tổng lượt truy cập: 849801

Cỡ chữ
Người cao tuổi thành phố Mỹ Tho chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới
14/04/2017

Ông Nguyễn Quốc Thanh - Chủ tịch Hội Người cao tuổi TP Mỹ Tho cho biết: “Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong năm 2016, nhiều người cao tuổi TP Mỹ Tho đã phát huy tinh thần "Tuổi cao, gương sáng", không chỉ bản thân tự nguyện mà còn vận động con cháu trong gia đình góp công sức, đất đai, cây trái, hoa màu và tiền của để làm thủy lợi nội đồng, giao thông nông thôn, các công trình công cộng, tham gia xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở, tích cực phát triển kinh tế làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội.”

Xác định xây dựng nông thôn mới là chương trình trọng tâm có ý nghĩa chiến lược, tạo bộ mặt nông thôn mới và là cơ sở vững chắc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Do đó, Ban chấp hành Hội Người cao tuổi TP Mỹ Tho đã chủ động xây dựng kế hoạch tham gia xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường giai đoạn 2014-2020. Hiện toàn thành phố Mỹ Tho có gần 21.900 người cao tuổi, chiếm tỷ lệ trên 9,4% so với tổng dân số thành phố, trong đó có 1.011 đảng viên, 651 cựu chiến binh, 2.068 nông dân và 26 Mẹ Việt Nam anh hùng. Tuy tuổi cao, nhưng hiện thành phố có trên 4.100 cụ trực tiếp tham gia lao động, trong đó có 128 cụ là chủ công ty, doanh nghiệp đã giúp giải quyết việc làm gần 3.400 lao động sản xuất và đây là một lực lượng không nhỏ góp phần thúc đẩy quá trình xây dựng nông thôn mới của các xã trên địa bàn thành phố.

Để phát huy tốt vai trò của hội viên, người cao tuổi, trong năm qua, các cấp hội Người cao tuổi TP Mỹ Tho tiếp tục phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên, người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, vận động con cháu và gia đình tham gia thực hiện các tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới; tự nguyện đóng góp công sức tiền của, hiến đất, hiến tài sản, vật liệu xây dựng để mở rộng đường giao thông liên tổ, liên ấp, liên xã, xây dựng nhà văn hóa và các công trình phúc lợi tại địa phương... Gắn xây dựng nông thôn mới với việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", trong năm qua, các hội viên, người cao tuổi luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Các cụ đã gương mẫu đi đầu, vận động con cháu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” cũng được 100% chi hội nghiêm túc thực hiện. Phát huy các hoạt động chăm sóc người cao tuổi, trong năm 2016, các hội viên đóng góp quỹ Chăm sóc được gần 97 triệu đồng, quỹ Phụng dưỡng ông bà cha mẹ do gia đình quản lý hiện có 19 tỷ 200 triệu đồng. Đặc biệt nhiều cụ còn tích cực đóng góp trên 171 triệu đồng cho quỹ khuyến học các cấp và đóng góp trên 200 triệu đồng cho các hoạt động xã hội từ thiện.”

Tham gia xây dựng nông thôn mới, trong năm 2016, hội viên, người cao tuổi TP Mỹ Tho đã có những việc làm cụ thể, thiết thực chung tay với chính quyền và nhân dân tại các xã trên địa bàn thành phố. Cụ thể, trong năm qua, hội viên, người cao tuổi thành phố đã đóng góp gần 452 ngày công lao động, hiến trên 10.684m2 đất và đóng góp 722 triệu đồng tiền mặt để xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn đạt tiêu chuẩn nông thôn mới, tham gia trồng gần 17.000 cây xanh tạo bóng mát, cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp trên địa bàn thành phố; gần 5.000 người cao tuổi tham gia công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn xã Tân Mỹ Chánh, Mỹ Phong, Đạo Thạnh, Trung An, Thới Sơn và Phước Thạnh.

Bên cạnh đó, người cao tuổi còn tham gia vào công tác quản lý tại địa phương, thường xuyên đóng góp ý kiến, hiến kế, hiến công giúp chính quyền tháo gỡ những khó khăn trong xây dựng nông thôn mới như gương mẫu chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, nắm bắt tình hình và kịp thời vận động, động viên người dân thực hiện, từ đó giữ vững tình đoàn kết trong khu dân cư, giữ vững danh hiệu xã văn hóa, góp phần giúp địa phương sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới trong thời gian sớm nhất.

                                      Nhất Thi

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

CT Truyền hình Mỹ Tho CT Truyền hình Mỹ Tho

Tất cả videos

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE