Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

ẢNH HOẠT ĐỘNG ẢNH HOẠT ĐỘNG

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Tìm kiếm Tìm kiếm

BẢN ĐỒ BẢN ĐỒ

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 147
  Tổng lượt truy cập: 849802

Cỡ chữ
Năm học mới 2014 - 2015 hứa hẹn nhiều thắng lợi
15/09/2014

Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2914, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Mỹ Tho đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015. Năm nay, ngoài phần lễ, nhiều trường đã quan tâm tổ chức tốt phần hội theo sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo với các nội dung như: múa lân, các trò chơi, văn nghệ với ca khúc về nhà trường, tặng quà, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Với những hoạt động có ý nghĩa thiết thực này, lễ hội khai giảng đã thực sự để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng học sinh khi các em bước vào năm học mới.

Trong năm học 2014 - 2015, 26 trường mầm non trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Mỹ Tho huy động trên 7.440 trẻ từ 3 - 5 tuổi đến trường với tổng số 189 lớp, trong đó gồm 2.100 trẻ 3 tuổi, 3.300 trẻ 4 tuổi và 3.200 trẻ 5 tuổi. Thực hiện nhiệm vụ năm học mới “phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi, xây dựng môi trường họat động thân thiện, đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, các trường mầm non đề ra nhiều biện pháp để nâng cao trách nhiệm của cán bộ, giáo viên nhà trường trong giảng dạy và quản lý, thực hiện tốt sứ mệnh “thay mẹ dạy trẻ” nuôi cháu tốt, dạy cháu ngoan.

Đối với bậc tiểu học, năm học 2014 - 2015, 24 trường tiểu học trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố huy động 17.091 học sinh đến trường với tổng số 460 lớp. Trong số 24 trường tiểu học có 23 trường tổ chức cho học sinh học 2 buổi/ngày với 9.280 học sinh của 249 lớp. Đối với bậc trung học cơ sở, năm học mới 2014 - 2015, 12 trường trung học cơ sở trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Mỹ Tho huy động 13.325 học sinh đến trường với tổng số 326 lớp. Trong số 12 trường trung học cơ sở có 5 trường tổ chức cho học sinh học 2 buổi/ngày với 2.095 học sinh của 58 lớp.
 
Thực hiện nhiệm vụ năm học mới “đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giảng dạy”, cán bộ, giáo viên các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở sẽ tập trung thực hiện tốt công tác giảng dạy và quản lý; đẩy mạnh công tác thi đua “dạy tốt - học tốt”, mở rộng thực hiện mô hình trường tiểu học mới; áp dụng dạy học tiếng Việt lớp 1 theo tài liệu công nghệ giáo dục ở các mức độ khác nhau…Trong năm học này, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đề ra nhiều biện pháp để nâng cao trách nhiệm của cán bộ, giáo viên nhà trường trong giảng dạy và quản lý, tập trung đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; thực hiện tốt cuộc vận động “mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tổ chức các kỳ thi, kỳ kiểm tra an tòan, nghiêm túc, phản ánh đúng chất lượng dạy và học, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu giáo dục…
 
 Để chuẩn bị cho năm học mới, các trường học của thành phố Mỹ Tho đã tập trung đầu tư về cơ sở vật chất, các trang thiết bị dạy và học đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh, đồng thời phân công cán bộ giáo viên trong việc chuẩn bị bài giảng và quản lý lớp để giáo dục và giảng dạy học sinh đạt hiệu quả ngay từ đầu năm học. Năm học 2014 - 2015, toàn thành phố có 2.413 cán bộ, giáo viên làm công tác giảng dạy và quản lý tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở. Cán bộ, giáo viên của các trường học còn thường xuyên được đào tạo bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ để đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy học đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong năm học mới này, các trường học đề ra nhiều biện pháp để nâng cao trách nhiệm của cán bộ, giáo viên nhà trường trong giảng dạy và quản lý, quyết tâm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Năm học 2014 - 2015 là năm học tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nên từ Ban Giám hiệu đến cán bộ giáo viên các trường học đều quán triệt thực hiện tốt nội dung cuộc vận động.
 
Trong năm học mới này, cán bộ giáo viên và học sinh các trường học sẽ cố gắng phấn đấu thi đua dạy tốt học tốt, tiếp tục thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và các cuộc vận động lớn của ngành, tiếp tục xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, đổi mới phương pháp quản lý và phương pháp dạy học, góp phần đưa chất lượng giáo dục của nhà trừơng ngày một đi lên.
 
Với sự quyết tâm của cán bộ - giáo viên và học sinh các trường học của thành phố Mỹ Tho, năm học mới 2014 - 2015 hứa hẹn sẽ đạt được nhiều thành công trong việc nâng cao hiệu quả giáo dục đối với các cấp học, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học và các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các ngành phát động.
 
Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

CT Truyền hình Mỹ Tho CT Truyền hình Mỹ Tho

Tất cả videos

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE