Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 5
  Hôm nay: 1188
  Tổng lượt truy cập: 876966

Chi tiết tin

Chung tay xây dựng thành phố Mỹ Tho xanh, sạch, đẹp
31/03/2014

Trong năm 2013, thành phố Mỹ Tho tiếp tục hưởng ứng phát động của Hiệp hội đô thị Việt Nam về việc xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp và đã đạt được nhiều kết quả phấn khởi, góp phần thay đổi diện mạo của thành phố theo hướng tích cực.

Ngay từ đầu năm 2013, thành phố và các phường, xã đã bắt tay và việc thực hiện các tiêu chí của đô thị sạch với yêu cầu, mục đích đặt ra là xây dựng hạ tầng đô thị đồng bộ, bảo đảm phát triển kinh tế, nâng cao đời sống xã hội, tuân thủ quy hoạch, phát triển đô thị cân đối, hài hoà giữa cải tạo đô thị cũ và xây dựng đô thị mới, giúp thành phố vươn lên một cách bền vững và toàn diện, chỉnh trang khu đô thị hiện hữu, tạo bộ mặt khang trang, sạch đẹp cho đô thị; huy động mọi nguồn lực, thu hút các tổ chức và đông đảo quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, chỉnh trang đô thị, làm cho thành phố ngày càng xanh, sạch, đẹp; tăng cường sự phối hợp trong công tác quản lý duy trì vệ sinh môi trường giữa địa phương và các cấp, các ngành chức năng thành phố;  tạo tiền đề từng bước thực hiện các tiêu chí thành phố đạt đô thị loại I thuộc tỉnh….

Với yêu cầu, mục đích này, thành phố và các phường, xã đã triển khai thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm như: tăng cường công tác triển khai, tuyên truyền; vệ sinh môi trường và xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị. Theo đó, các ngành thành phố và phường xã quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nêu rõ mục đích, yêu cầu của việc xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp để nhân dân cùng thực hiện;  vận động các cơ quan hành chính, các tổ chức chính trị xã hội và doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện giữ gìn vệ sinh công sở, nơi làm việc và chỉnh trang công sở sạch đẹp.
 
Thành phố Mỹ Tho cũng phát động trong toàn thể nhân dân thành phố hưởng ứng thực hiện xây dựng đô thị sạch bằng hành động không xả rác, vứt rác, xác súc vật, phóng uế bừa bãi, không đổ vật thải  ra đường phố; hạn chế sử dụng túi nylon; tiếp tục thực hiện chương trình “ một tăng, bốn giảm”- giảm ô nhiễm môi trường. Do thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp nên đến cuối năm 2013, thành phố Mỹ Tho đã đạt được nhiều kết quả phấn khởi trong xây dựng thành phố xanh-sạch-đẹp như: thành phố có 100% số hộ sử dụng nước sạch và 98,54% hộ sử dụng hố xí hợp vệ sinh, đảm bảo được các phường, các khu dân cư tập trung ở các xã đều có lực lượng công nhân thu gom rác thải. Tỷ lệ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải nội thị đạt 97,26%; nội thành thành phố Mỹ Tho có đừơng bêtông nhựa, ximăng đạt tỉ lệ 100%.
 
Thành phố Mỹ Tho có 17 phường, xã với 1.202 tuyến đường giao thông do phường, xã quản lý trong đó đường nhựa hóa, bêtông hóa, ximăng hóa và cứng hóa đạt tỉ lệ 89,5%. Công tác xây dựng cơ bản, chỉnh trang đô thị tại các phường, xã được tập trung triển khai thực hiện ngay từ đầu năm, đảm bảo tiến độ, kế hoạch đặt ra. Trong năm 2013 thực hiện 52 công trình với kinh phí 8,8 tỷ đồng, trong đó do nhân dân đóng góp 2,8 tỷ và vốn phân cấp là 6 tỷ. Ngoài ra các phường, xã vận động nhân dân thực hiện nạo vét, làm vệ sinh, dọn lục bình các tuyến kênh quản lý. Kết quả thực hiện được 88 tuyến kênh với tổng chiều dài 98.445m và bằng cơ giới 3.056m. Đối với Dự án nâng cấp đô thị vùng đồng bằng sông Cửu Long- Tiểu dự án thành phố Mỹ Tho, đến nay đã khởi công xây dựng 6 trường học, 3 nhà văn hóa. Các khu thu nhập thấp (LIA) đã được phê duyệt xong thiết kế chi tiết, đang lập hồ sơ mời thầu.Công tác vệ sinh môi trường cũng được thành phố quan tâm thực hiện: hàng ngày Công ty TNHH một thành viên Công trình đô thị Mỹ Tho tổ chức thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải trên địa bàn thành phố; tổ chức quét dọn 60 tuyến đường nội thị và chợ; thu gom, nhặt rác ở các tuyến đường nội ô với tổng chiều dài trên 42 km; thu gom vận chuyển về bãi rác Tân Lập xử lý khoảng 140 tấn/ngày-đêm.Công tác chăm sóc bảo dưỡng cây xanh được quan tâm chú trọng, hiện nay, hệ thống cây xanh đô thị đã được cải tạo trồng mới hoàn chỉnh nhiều loại cây như: sao, dầu, xà cừ, me … cây xanh được trồng trên vĩa hè rộng thoáng cùng với cây cảnh, thảm cỏ xanh tạo vẽ mỹ quan đô thị. Tổng diện tích cây xanh thành phố khoảng 60.000 m2 vàgần 11.000 cây xanh các loại được chăm sóc tốt, làm môi trường xanh, sạch, đẹp hơn, cải tạo môi trường khí hậu đô thị.Công tác duy tu bảo dưỡng cầu đường và duy trì hệ thống thoát nước được thực hiện thường xuyên với những công việc như: nạo vét hố ga, khai thông cống rãnh, xây dựng cải tạo hệ thống thoát nước đô thị. Từ đó, tình trạng thoát nước chậm vào mùa mưa ở một số tuyến đường cơ bản đã được khắc phục; kịp thời dặm vá sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện tham gia giao thông và nhu cầu đi lại của nhân dân.
 
Ủy ban nhân dânthành phố Mỹ Tho giao nhiệm vụ cho các phòng, ban, ngành chức năng thành phố và Ủy ban nhân dân các phường, xã tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường và thực hiện nếp sống văn minh đô thị, đồng thời tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật. Đoàn viên, hội viên thanh niên thành phố tham gia trồng mới cây xanh và thường xuyên tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường như: vớt rác trên các tuyến kênh, sông, tổng vệ sinh môi trường đường phố, cơ quan, tháo gỡ các loại quảng cáo bẩn, làm thuỷ lợi nội đồng khai thông dòng chảy…Thành phố còn vận động nhân dân tham gia xây mới, sơn sửa, tôn tạo nhà cửa khang trang tạo mỹ quan cho đường phố, ngõ hẻm của đô thị…
 
Để đạt đựơc kết quả phấn khởi trong công tác xây dựng thành phố xanh - sạch -  đẹp, Ủy ban nhân dânthành phố Mỹ Tho đã có giải pháp cụ thể và phân công các ngành liên quan của thành phố tập trung thực hiện những nhiệm vụ như: tăng cường tuyên truyền việc thực hiện xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp của thành phố; phát động trong cán bộ công nhân viên chức và nhân dân tham gia đóng góp sáng kiến làm sạch đô thị; phát động thi đua “ xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, tổ chức các cuộc thi “ hình ảnh đẹp của các trường” để tuyên truyền, vận động hưởng ứng xây dựng trường học văn minh, sạch đẹp; tuyên truyền vận động nhân dân không mua bán, lấn chiếm, che chắn lòng đường, vỉa hè. Thông qua việc xây dựng có hiệu quả các tiêu chí đô thị xanh-sạch đẹp đã thể hiện việc thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về kiến trúc, quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị Mỹ Tho.
 

 

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE