Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 137
  Tổng lượt truy cập: 894716

Chi tiết tin

Hồ bơi thành phố Mỹ Tho – Qua 8 năm hoạt động hiệu quả
14/03/2014

Được khánh thành vào năm 2006, qua 8 năm hoạt động, hồ bơi thành phố Mỹ Tho ngày càng hoạt động hiệu quả, góp phần phục vụ nhu cầu giải trí và rèn luyện sức khỏe của người dân.

Hồ bơi thành phố Mỹ Tho được đầu tư xây dựng gần 11 tỷ đồng, gồn một hồ bơi lớn và hồ bơi nhỏ. Hồ bơi lớn có thiết kế đạt chuẩn với chiều dài 25m, ngang 17m được chia làm 8 làn bơi và hồ bơi nhỏ có chiều dài 20m, ngang 12m được chia làm 6 làn bơi chủ yếu phục vụ trong công tác giảng dạy.

Để tạo điều kiện cho người dân đến tập luyện tại hồ bơi thường xuyên, năm 2013, Ủy ban nhân dân thành phố Mỹ Tho đầu tư xây dựng mái che cho hồ bơi với diện tích trên 864m2, có kết cấu khung theo hình vòm, mái lợp tấm nhựa Pholycarbonate dày 5ly với kinh phí đầu tư xây dựng gần 2 tỷ đồng.
 
Cán bộ huấn luyện tại hồ bơi gồm huấn luyện viên và lực lượng trực hồ cứu đuối được đào tạo về chuyên môn bài bản. Một số huấn luyện viên giảng dạy môn bơi lội được Trung tâm TDTT thành phố cử đi đào tạo chuyên môn tại Úc qua đó đã nâng cao trình độ chuyên môn về phương pháp cũng như kỹ năng giảng dạy.
 
Đối với công tác xử lý nước, hồ bơi thành phố Mỹ Tho có hệ thống lọc tuần hoàn theo công nghệ Châu Âu, đảm bảo vệ sinh môi trường, nguồn nước an toàn phục vụ cho người dân khi đến bơi. Ngoài việc cán bộ chuyên môn kiểm tra vệ sinh hồ bơi mỗi ngày, Sở Y tế và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Tiền Giang còn tổ chức các đợt đi kiểm tra chất lượng nước tại hồ bơi, do đó hồ bơi thành phố Mỹ Tho luôn đảm bảo các yêu cầu vệ sinh, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người bơi.
 
Hồ bơi thành phố Mỹ Tho mở cửa từ lúc 5 giờ sáng đến 19 giờ vào các ngày từ thứ hai đến chủ nhật hàng tuần. Hàng ngày, Hồ bơi thành phố Mỹ Tho phục vụ từ 400 đến 500 lượt người dân đến tập luyện. Các đối tượng đến đăng ký học bơi được huấn luyện viên hướng dẫn kỹ thuật bơi từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi năm, Trung tâm TDTT thành phố Mỹ Tho còn tổ chức các giải bơi lội như: giải bơi lội các lứa tuổi thành phố Mỹ Tho và giải bơi lội học sinh, thu hút đông đảo vận động viên tham gia sôi nổi. Song song đó, Trung tâm TDTT thành phố Mỹ Tho còn phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố tổ chức các lớp phổ cập bơi cho học sinh lớp 3 tại hồ bơi thành phố Mỹ Tho. Năm học 2011 – 2012, năm học 2012 – 2013 và học kỳ 1 của năm học 2013 - 2014, thành phố Mỹ Tho phổ cập bơi cho trên 5.000 học sinh khối lớp 3.
 
Để hồ bơi thành phố Mỹ Tho ngày càng hoạt động hiệu quả hơn nữa, thu hút nhiều đối tượng đến tham gia tập luyện, trong thời gian tới Trung tâm TDTT thành phố tiếp tục bồi dưỡng chuyên môn cho các cán bộ làm công tác huấn luyện giảng dạy, tiếp tục phổ cập bơi cho các em học sinh khối lớp 3 trên địa bàn thành phố. Có kế hoạch mở rộng thêm đối tượng giảng dạy là học sinh mầm non, người cao tuổi và một số người mắc bệnh về xương khớp.
 

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE