Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

ẢNH HOẠT ĐỘNG ẢNH HOẠT ĐỘNG

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Tìm kiếm Tìm kiếm

BẢN ĐỒ BẢN ĐỒ

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 148
  Tổng lượt truy cập: 849803

Cỡ chữ
Dân quân đón Tết
10/02/2014

Trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối đông và những tia nắng vàng ấm áp mang hơi thở mùa xuân đang tràn ngập phố phường, đâu đó một vài nhành mai nở sớm báo hiệu một mùa xuân nữa đang về, chúng tôi thực hiện chuyến viếng thăm không báo trước đối với một số đơn vị dân quân phường, xã để tìm hiểu đời sống của cán bộ, chiến sĩ trong dịp năm hết tết đến.

Điểm ghé thăm đầu tiên của chúng tôi là Ban Chỉ huy Quân sự phường 10, thành phố Mỹ Tho, nơi có không gian thoáng đãng, cảnh quan đẹp mắt so với nhiều nơi. Trước mắt chúng tôi, các cán bộ, chiến sĩ trung đội dân quân cơ động phường đang trang trí những chậu mai vàng, treo thiệp chúc Tết, đèn màu. Một số cán bộ, chiến sĩ khác thì đang tưới nước làm mát cho giàn hoa lan, đây là những cây cảnh do cán bộ, chiến sĩ tự đóng góp để làm đẹp cơ quan. Một số cán bộ, chiến sĩ nữa thì đang quét dọn vệ sinh khu làm việc, sinh hoạt, nghỉ ngơi của đơn vị, mỗi người một việc, yêu cầu chung là từ ngoài vào trong đều phải sạch sẽ, tươm tất để đón chào năm mới, mừng tết cổ truyền dân tộc. Tiếp chúng tôi, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường 10 Nguyễn Trung Thảo, cho biết: “Ngoài việc tạo khung cảnh ấm áp, mang hơi thở của xuân, của tết, Ban Chỉ huy đã trích từ quỹ sản xuất tự túc của đơn vị để tặng quà cán bộ, chiến sĩ mỗi người một phần quà trị giá 100.000 đồng. Ngoài ra, đơn vị cũng phấn đấu đảm bảo tốt đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ trong những ngày tết như: Chuẩn bị các thức ăn không thể thiếu trong ngày Tết như thịt kho tàu, bánh tét, và dàn máy karaoke với những ca khúc vui xuân cho cán bộ, chiến sĩ giao lưu văn hóa văn nghệ, giải trí trong những ngày trực tết. Hiện tại Ban chỉ huy đã quán triệt cho lực lượng quan điểm “Vui xuân không quên nhiệm vụ”. Riêng Ban chỉ huy sẽ tăng cường kiểm tra nhằm đảm bảo duy trì nghiêm quân số trực, ôn luyện các phương án sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo vui xuân lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Đơn vị thứ hai chúng tôi ghé thăm là Ban Chỉ huy Quân sự xã Phước Thạnh. Khi chúng tôi đến, các cán bộ, chiến sĩ nơi đây đang tất bật cùng với các ban, ngành, đoàn thể gói bánh tét chuẩn bị đón tết. Trong phòng tiếp khách, Ban Chỉ huy đã chuẩn bị đầy đủ nào là bánh, mứt, trà… Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Phước Thạnh Ngô Thanh Vũ cho biết: “Do nguồn thu từ quỹ tự túc của đơn vị khá hạn hẹp, nên để mang hơi thở xuân- tết đến cho lực lượng dân quân xã, Ban Chỉ huy đã tranh thủ vận động và đã nhận được nhiều món quà có ý nghĩa như: gạo, mì gói, nước tương, dầu ăn, thực phẩm đóng hộp…Các món quà này dùng vào việc cải thiện bữa ăn cho lực lượng trực tết, sao cho cán bộ, chiến sĩ cảm nhận tốt việc đón tết ở đơn vị cũng giống như ở gia đình mình mà an tâm thực hiện tốt trọng trách đảm bảo sự bình yên cho nhân dân vui xuân đón tết”.
 
Tâm sự với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Bảy, cha của anh Nguyễn Minh Tuấn hiện là dân quân cơ động của xã cho biết: Nhiều năm qua, Ban chỉ huy quân sự xã quan tâm thực hiện tốt công tác chăm lo Tết cho cán bộ, chiến sĩ tham gia trực tết nên ông rất an tâm cho cái ăn cái ở của con trai trong cao điểm phục vụ tết.
 
Những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ dân quân phường, xã vượt khó tự lo tết cho mình và lo tết cho mọi nhà trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014 này mang nhiều ý nghĩa để tết đến với mọi nhà mọi người đảm bảo an toàn, tươi vui.
 
Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

CT Truyền hình Mỹ Tho CT Truyền hình Mỹ Tho

Tất cả videos

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE