Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

ẢNH HOẠT ĐỘNG ẢNH HOẠT ĐỘNG

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Tìm kiếm Tìm kiếm

BẢN ĐỒ BẢN ĐỒ

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 146
  Tổng lượt truy cập: 849801

Cỡ chữ
Doanh nghiệp với Tết vì người nghèo
10/02/2014

Hưởng ứng chủ trương của Đảng, Nhà nước về tổ chức Tết Giáp Ngọ 2014 “vui tươi, đầm ấm”, đồng thời hưởng ứng các phong trào “Góp Tết cho người nghèo”, “Góp Tết cho công lao động nghèo”, “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc dacam/dioxin- Xuân Giáp Ngọ 2014” do Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp phát động, những ngày qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã phối hợp với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, Hội Chữ thập đỏ cơ sở tổ chức tặng quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất.

Mới đây nhất, ngày 23/01/2014, tại Nhà Văn hóa phường 10, Ngân hàng Đông Á – Chi nhánh Tiền Giang phối hợp với Mặt trận Tổ quốc phường tổ chức tặng quà 20 hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn, mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, bột nêm, dầu ăn, nước tương, lạp xưởng, mì gói, nước ngọt… trị giá chung 300.000 đồng/phần. Tổng trị giá các phần quà tặng đợt này là 6.000.000 đồng, do Ngân hàng Đông Á – Chi nhánh Tiền Giang tài trợ. Giám đốc Ngân hàng Đông Á – Chi nhánh Tiền Giang Nguyễn Văn Hiệp, cho biết thêm, ngoài phường 10, chi nhánh còn phối hợp với UBND và Mặt trận Tổ quốc phường 4 để tặng quà hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt nơi đây.

Trước đó, vào ngày 22/01/2014, cũng tại Nhà Văn hóa phường 10, Chi nhánh Bia Sài Gòn ở Tiền Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang và UBND phường 10 tặng 50 phần quà cho học sinh vượt khó hiếu học của Trường Tiểu học Thái Sanh Hạnh và Trường THCS Bảo Định phường 10, mỗi phần quà gồm 10 quyển tập, 2 cây viết, 1 áo mưa, 1 chai nước ngọt và 50.000đ tiền mặt. Tổng trị giá cho đợt phát quà này là 7.500.000 đồng, do Chi nhánh Bia Sài Gòn ở Tiền Giang tài trợ. Đây là hoạt động nhân đạo xã hội được Chi nhánh Bia Sài Gòn ở Tiền Giang duy trì nhiều năm qua.
 
Ngày 21/01/2014, tại điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng ấp Bình Phong, xã Tân Mỹ Chánh, Ban Giám đốc Công ty Cổ phần may Sông Tiền phối hợp với Mặt trận tổ quốc xã Tân Mỹ Chánh và xã Mỹ Phong tổ chức tặng quà 60 hộ nghèo ở 2 xã này với tổng trị giá 18 triệu đồng.
 
Không chỉ có các doanh nghiệp có cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố Mỹ Tho hưởng ứng các phong trào “Góp Tết cho người nghèo”, “Góp Tết cho công lao động nghèo”, “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc dacam/dioxin- Xuân Giáp Ngọ 2014” do Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể thành phố phát động, các doanh nghiệp ngoài địa bàn thành phố cũng tham gia chia sẻ các phong trào trên. Điển hình Cty TNHH Tol Phương Nga ở thị xã Gò Công đã tài trợ 30 phần quà trị giá 7.500.000 để tặng 30 hộ còn khó khăn trong cuộc sống đang ngụ tại phường 9. Số quà này đã được chuyển đến các hộ hôm 22/01/2014.
 
Bên cạnh việc hỗ trợ tặng quà Tết (trị giá từ 250.000 đồng đến 300.000 đồng/phần), doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố Mỹ Tho còn hỗ trợ tặng nhà hộ nghèo của TP Mỹ Tho đúng vào dịp năm hết Tết đến. Đó là Ngân hàng Nông nghiệp- Phát triển nông thôn (Chi nhánh Tiền Giang) đã hỗ trợ xây dựng, bàn giao “Mái ấm nghĩa tình” tặng gia đình ông Lê Văn Quý 81 tuổi ở ấp Bình Phong, xã Tân Mỹ Chánh.
 
Sự hưởng ứng tích cực, hỗ trợ của các doanh nghiệp trong, ngoài địa bàn thành phố đã và đang góp phần đem lại một mùa xuân tươi vui, ấm áp cho nhiều mãnh đời khó khăn. Đặc biệt, sự hưởng ứng tích cực, hỗ trợ ấy góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước về tổ chức Tết Giáp Ngọ 2014: Không để bất cứ hộ nghèo, hộ khó khăn nào không có Tết.
 


Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

CT Truyền hình Mỹ Tho CT Truyền hình Mỹ Tho

Tất cả videos

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE