Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 336
  Tổng lượt truy cập: 894030

Chi tiết tin

Đoàn viên – Thanh niên Thành phố Mỹ Tho thực hiện hiệu quả mô hình sổ tay “Rèn luyện đòan viên làm theo lời Bác”.
26/12/2018

Trong những năm qua, Thành Đoàn Mỹ Tho thực hiện được nhiều chương trình hoạt động hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên - hội viên - thanh niên tham gia. Một trong các hoạt động đó là thực hiện mô hình sổ tay “Rèn luyện đoàn viên làm theo lời Bác”.

Để mô hình sổ tay “Rèn luyện đoàn viên làm theo lời Bác” thực hiện hiệu quả, trong thời gia qua, Thành Đoàn Mỹ Tho đã phát động rộng rãi nội dung mô hình trong đoàn viên – thanh niên, qua phát động có 100% đoàn viên khối phường - xã, trường học, công nhân viên chức đăng ký thực hiện Sổ tay “Rèn luyện đoàn viên làm theo lời Bác”. Thực hiện mô hình này, mỗi đoàn - viên thanh niên đăng ký các công việc, phần việc thanh niên thiết thực làm theo lời Bác. Bên cạnh đó, Thành đoàn Mỹ Tho còn phát động các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức các hội thi kể chuyện, sưu tầm tranh, ảnh liên quan đến Bác Hồ cho các em thiếu nhi, học sinh tham gia.

Thực hiện mô hình sổ tay “Rèn luyện đoàn viên làm theo lời Bác”, Thành Đoàn Mỹ Tho và các cơ sở Đoàn trực thuộc còn vận động đoàn viên - hội viên - thanh thiếu nhi thành phố tiết kiệm trong chi tiêu và tham gia đóng góp xây dựng quỹ hỗ trợ nghề nghiệp việc làm cho đoàn viên thanh niên, lũy kế đến nay, Thành Đoàn Mỹ Tho đã trao 23 sổ tiết kiệm trị giá trên 100 triệu đồng cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng 2 căn nhà Khăn quàng đỏ, với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng tặng đội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đoàn viên - thanh niên thành phố còn tích cực tham gia đóng góp kinh phí cho chương trình “Xuân biên giới, Tết hải đảo”; tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam” và trao 100 suất học bổng, 150 phần quà với tổng trị giá hơn 110 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt.

Thành Đoàn Mỹ Tho còn phát động đoàn viên - thanh niên thành phố làm theo lời Bác bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, từ đó phát được huy tính tiên phong gương mẫu của đoàn viên, thanh niên; tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên đăng ký thực hiện những công trình thanh niên, với những phần việc phù hợp với điều kiện thực tế địa phương như: Đoàn TNCS HCM Phường 2 vận động nhà hảo tâm tặng 200 phần ăn sáng cho người có thu nhập thấp, người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, neo đơn trên địa bàn TP Mỹ Tho; Đoàn TNCS HCM Phường 6 vận động tặng 100 suất cơm từ thiện tại Trung tâm bảo trợ xã hội TP Mỹ Tho; Chi hội Thầy thuốc trẻ thành phố tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ vì cộng đồng năm 2018, qua đó đã khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 150 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường 5, với tổng kinh phí gần 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ủy ban Hội LHTN- Đoàn thanh niên các phường, xã phối hợp với Trạm y tế và Hội chữ thập đỏ tại đơn vị còn tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho 1.760 người dân có hoàn cảnh khó khăn; thăm và tặng 270 phần quà cho gia đình chính sách, người cao tuổi và tổ chức 12 bữa cơm nghĩa tình tại nhà các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sĩ, với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng...

Ngoài ra, các cơ sở Đoàn trực thuộc còn chủ động, tổ chức các phong trào hành động cách mạng gắn với cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”; tham gia trồng cây xanh, vớt lục bình, khai thông dòng chảy, thực hiện vệ sinh các tuyến đường Thanh niên tự quản “xanh, sạch, đẹp, an toàn giao thông” ... kết quả đã thực hiện 290 công trình thanh niên, qua đó đã trồng mới được gần 300 cây xanh; dọn cỏ, vớt lục bình khơi thông dòng chảy trên 3.000m kênh mương nội đồng, với trên 10.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia...

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nhân kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và 132 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5, Thành Đoàn Mỹ Tho phối hợp Trung tâm Thể dục thể thao thành phố Mỹ Tho tổ chức giải việt dã Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng cho 673 vận động viên là đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn thành phố Mỹ Tho. Các cơ sở Đoàn trực thuộc còn tổ chức hội trại thiếu nhi hè với các hoạt động phong phú, sinh động, thu hút đông đảo các đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia. Các hoạt động này không những giúp các đoàn viên, thanh niên nâng cao sức khỏe, mà còn là dịp để các em đoàn kết, hình thành lối sống hoà đồng, có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội.

Có thể nói, thông qua mô hình Sổ tay “Rèn luyện đoàn viên làm theo lời Bác” đã giúp cho đoàn viên – thanh niên thành phố Mỹ Tho rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, qua đó tích cực thực hiện những phần việc, công việc thanh niên góp phần xây dựng thành phố Mỹ Tho ngày càng văn minh, hiện đại.

Các đoàn viên, thanh niên thành phố ra quân thực hiện công trình thanh niên

Thùy Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE